TRANG CHỦ   GIỚI THIỆU  NGHIÊN CỨU  HỢP TÁC  HỎI ĐÁP TBT  DỊCH VỤ  GÓP Ý

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN
   Tiêu chuẩn hóa
   Quản lý đo lường
   Quản lý chất lượng
   Thông báo về Hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT)
   Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
   Kiểm tra hàng hóa XNK
   Sở hữu trí tuệ
NĂNG LỰC CỦA CHI CỤC
   Kiểm định và hiệu chuẩn
   Thử nghiệm
   Đào tạo
   Tư vấn
   Hoạt động hỗ trợ khách
GIỚI THIỆU DOANH NGHIỆP
 

 Doanh nghiệp điển hình của Sơn La

 Doanh nghiệp áp dụng hệ thống chất lượng

      Đạt chứng chỉ ISO 9000
      Doanh nghiệp đạt Giải thưởng chất lượng VN
 

 Doanh nghiệp/Sản phẩm tự công bố

      Công bố tiêu chuẩn chất lượng
       Công bố phù hợp tiêu chuẩn
SẢN PHẨM TIÊU BIỂU CỦA TỈNH
   Chè Mộc Châu Sơn La
BÁO CÁO - KẾ HOẠCH
   Năm 2008 - 2009
         Quý I
         Quý II
         Quý III
         Quý IV
   Các báo cáo khác...

 

 
 
Dat mua tieu chuan
Home >> Tin tức - Sự kiện >> Bản tin hoạt động

EU đưa ra quy định mới về thịt lợn muối xông khói

Các nhà quản lý Liên minh châu Âu cho biết sẽ áp dụng một quy định mới liên quan đến thịt lợn muối xông khói (bacon), món ăn phổ biến trong bữa sáng của người châu Âu.

Theo quy định mới của EU, nếu sản phẩm thịt lợn muối xông khói của nhà sản xuất nào có chứa hàm lượng nước trên 5% thì nhà sản xuất đó phải đổi tên món ăn này thành “thịt lợn muối xông khói có bổ sung nước.”

Các siêu thị và các cửa hàng bán lẻ tại châu Âu lo ngại quy định bắt buộc đổi tên này sẽ khiến người dùng quay lưng với món thịt lợn muối xông khói, đồng thời cảnh báo giá cả và hương vị của món ăn sẽ thay đổi đáng kể nếu các nhà sản xuất buộc phải rút bớt hàm lượng nước còn trong thành phẩm.

Theo British Retail Consortium, một nhà phân phối sản phẩm tại Anh, đa phần thịt lợn muối xông khói tại nước này có hàm lượng nước trên 5%. Nhà phân phối này cũng cho biết, hàm lượng nước đó là cần thiết để giữ được hương vị, chất dinh dưỡng cho món ăn vốn được nhiều người châu Âu ưa thích này.

Bà Clare Cheney, thuộc Liên đoàn Thương mại thực phẩm Anh cũng cho biết, các nhà cung cấp sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc thay đổi quy trình sản xuất nhằm làm giảm hàm lượng nước.

Theo các quy định hiện tại ở Anh, chỉ những món thịt lợn muối xông khói có hàm lượng nước trên 10% mới phải đổi tên thành "thịt lợn muối xông khói có bổ sung nước."./.
Nguồn: vietnamplus

 

Gửi email trang này cho bạn bè Mở cửa sổ in bài viết này


Bản tin hoạt động
  • WTO không phạt Philippines vì hạn chế nhập khẩu gạo
  • Quy định kiểm tra nhà nước về đo lường
  • Thách thức từ các rào cản phi thuế
  • Bảo hộ nhập khẩu, các chu kỳ kinh doanh và tỷ giá hối đoái: Bằng chứng từ cuộc Đại Suy thoái
  • Đàm phán TPP vẫn bế tắc
  • Giảm thuế theo cam kết WTO: DN Việt có “vững”?
  • Quy định về quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường
  • Cơ hội và thách thức với VN khi Nga gia nhập WTO
  • Thông tư quy định về hoạt động kiểm định, hiệu chuẩn, thử nghiệm phương tiện đo, chuẩn đo lường
  • Argentina kiện EU về nhiên liệu diesel sinh học (biodiesel)
  •  Xem tất cả các tin...

    Số lần truy cập: 34540

    THÀNH VIÊN

    Username:
    Password:
    Ghi nhớ tôi
    [Đăng ký]

     WTO không phạt Philippines vì hạn chế nhập khẩu gạo - 08/04/2014 

     Quy định kiểm tra nhà nước về đo lường - 08/04/2014 

     Thách thức từ các rào cản phi thuế - 08/04/2014 

     Bảo hộ nhập khẩu, các chu kỳ kinh doanh và tỷ giá hối đoái: Bằng chứng từ cuộc Đại Suy thoái - 08/04/2014 

     Đàm phán TPP vẫn bế tắc - 08/04/2014 


    Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng

    TRUNG TÂM THÔNG TIN TIÊU CHUẨN ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG

    Báo điện tử Sơn La

    SonLatrade-tourism

    LIÊN KẾT

    CQ Đảng, Nhà Nước

    Thông tin đại chúng 

     Website các Chi cục 

     

    |Trang chủ| Liên hệ|

    © 2006 - Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Sơn La.
    Đ/C: 19 Tô Hiệu, Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La ĐT: 022.2240.645 - Fax: 022.3853.645